Tâm Thư

      1 Comment on Tâm Thư

TÂM THƯ
Kính thưa qúy Đồng hương,

Trước hết Ban chấp hành Cộng Đồng (viết tắt BCH/CĐ) chân thành cám ơn tất cả qúy vị, qúy ân nhân đã khuyến khích và yễm trợ Tân BCH/CĐ non trẻ của chúng tôi trong thời gian hơn 6 tháng qua. Nhờ đó BCH/CĐ đã gặt hái được khá nhiều thành qủa tốt đẹp trong hoạt động phục vụ đồng hương.

Thời gian sắp tới, BCH chúng tôi sẽ có những kế hoạch và nhiều hoạt động phục vụ cho lợi ích của cộng đồng một cách thực tế hơn (được nêu ra bên dưới). Những công tác này nhằm phát triển cộng đồng Việt Nam Oregon trở thành một cộng đồng đoàn kết và vững mạnh hơn nữa.

Tuy nhiên để hoàn thành những công tác phục vụ cộng đồng được hữu hiệu và thành công thì không thể thiếu sự giúp đở, hợp tác, ủng hộ của từng đồng hương, của mọi từng lớp trong cộng đồng như các tổ chức, hội đoàn, tôn giáo, các cơ sở thương mại, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân và các cơ quan truyền thông báo chí, v.v…

BCH/CĐ là một tổ chức bất vụ lợi, đứng đầu là chủ tịch của cộng đồng được đa số dân cử hợp lệ cùng với những thành viên tự nguyện tận hiến công sức, thì giờ cá nhân, gia đình và đôi khi cả tài chánh để hoạt động vì lợi ích chung của cộng đồng. Họ tình nguyện hoạt động hết sức nhiệt tình vì niềm tin yêu tình đồng hương, vì mong sao cộng đồng có tổ chức, có sức mạnh thật sự. Với họ, thật đơn giản, họ chỉ mong mỏi khi có một sự kiện sinh hoạt cộng đồng sẽ có sự tham gia, hưởng ứng và sự yễm trợ tích cực về tinh thần cũng như vật chất từ tất cả đồng hương. Khi qúy vị đến với họ, họ sẽ cảm thấy vui mừng, phấn khởi và hoạt động hăng say hơn. Ngược lại, nếu không có sự khuyến khích và hợp tác từ qúy vị họ sẽ cảm thấy hoạt động của mình trở nên bị lẽ loi và sự cống hiến công sức của họ cho cộng đồng trở nên vô nghĩa, họ bị rơi vào trạng thái buồn tẽ, chán ngán và rút lui khỏi cộng đồng.

Tuy nhiên chúng tôi biết rằng mong muốn đồng hương đến với BCH/CĐ, trước hết BCH chúng tôi phải tạo được thành tích và uy tín trong cộng đồng. Ý thức được quy luật này, BCH chúng tôi đã và đang cố gắng hết sức để khỏi phụ lòng ủy thác của đồng hương trao cho chúng tôi vai trò đại diện và điều hành sinh hoạt của cộng đồng.

Kính thưa qúy Đồng hương,

Vì lý tưởng, sở thích hoạt động xã hội và ý thức trách nhiệm của một thành viên trong khối cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Oregon, chúng tôi mong muốn được đóng góp một chút gì công sức cho cộng đồng mà nơi đó có chính cá nhân, gia đình, thân nhân, bè bạn và đồng hương của chúng tôi. Hơn nữa, chúng tôi mong muốn đưọc đồng hành chung sức cùng tất cả qúy vị xây dựng một cộng đồng người Việt thật vững mạnh tại tiểu bang nhà.

Như qúy vị đều biết sức mạnh của một cộng đồng có được dựa trên yếu tố của sự tổ chức và đoàn kết.

– Về tổ chức, chúng tôi là những thành viên của ban chấp hành được sự tín nhiệm của đa số đồng hương ủy thác để đại diện cộng đồng đối với những vấn đề như liên quan đến chính quyền tiểu bang, chánh quyền thành phố, đối với các tổ chức xã hội, hội đoàn bạn trong tiểu bang và điều hành sinh hoạt cộng đồng.

Chúng tôi rất hân hạnh và vui mừng với nhiệm kỳ 2 năm là thời gian và cơ hội để cho chúng tôi được phục vụ đồng hương.

– Đoàn kết là yếu tố chánh yếu xây dựng sức mạnh. Cộng đồng lớn mạnh sẽ tạo được uy tín, cùng sự kính nễ của người bản xứ và của cộng đồng các sắc dân bạn. Khi cộng đồng được vững mạnh thì tiếng nói của người Việt sẽ được chánh quyền của tiểu bang cũng như của thành phố lắng nghe, được giài thích hay được giải quyết những vấn đề khi cần đến. Hơn nữa cộng đồng có tổ chức và có cơ sở văn phòng hợp pháp sẽ dễ dàng thụ hưởng được những tài trợ cho sinh hoạt và những lợi ích xã hội khác từ chính quyền tiểu bang hay điạ phuơng.

Về mặt chánh trị, sự đoàn kết trong cộng đồng sẽ thúc đẩy sự phát triển và tạo sức mạnh để đồng nhất quyết tâm bảo vệ Cờ Vàng và đấu tranh chống CSVN của người Việt yêu mến Tự do và Dân chủ, đồng thời cũng là rào cản hữu hiệu loại trừ được những phần tử hay kẻ xấu quấy phá cộng đồng, nếu có.

Về văn hóa xã hội, đoàn kết để bảo vệ truyền thống văn hóa và phát huy trình độ dân trí sẳn có nhằm ngăn chận và đẩy lùi sách lược ngu dân qua văn hoá và ngôn ngữ vận của cộng sản Việt Nam từ quốc nội đưa ra hải ngoại dưới nhiều hình thức. Đoàn kết cũng để duy trì được sinh hoạt cộng đồng thường xuyên, vừa phát triển vừa là mô hình để giới trẻ theo đó tiếp nối gìn giử những truyền thống tốt đẹp của cha anh.

Cuối cùng đoàn kết mang lại sắc thái hài hòa vui vẽ trong quan hệ giửa người Việt và người Việt trong cùng cộng đồng. Đôi khi có sự mâu thuẫn trong cộng đồng nhưng dựa trên tinh thần đoàn kết thì mâu thuẫn cũng dễ dàng hoá giải.

Những công tác trước mắt:

Chúng tôi thiết tha kêu gọi qúy đồng hương, qúy vị lãnh đạo tôn giáo, các tổ chức hội đoàn, giới truyền thông báo chí tham dự, hợp tác và giúp đỡ chúng tôi tổ chức thành công:

– Hội Chợ Mừng Xuân Ất Mùi được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 21 tháng 2 năm 2015 tại Oregon Covention Center

– Khai thuế miễn phí???

– Đại Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm thứ 40

– Lễ Hội Hoa Hồng vào đầu tháng 6 hằng năm

– Tổ chức các công tác từ thiện ngay tiểu bang nhà như thăm viếng, ủy lạo những người vô gia cư, các dưỡng lão người Việt, các em tàn tật v.v…

– Và những công tác khác theo lịch trình sẽ phổ biến trên báo chí và website của cộng đồng (www.vnco.org)

Chúng tôi cũng mời gọi giới trẻ thanh thiếu niên nam nữ hoặc khuyến khích các con em của qúy vị tham gia vào thiện nguyện viên của BCH/CĐ. Được như vậy các em vừa có điểm tín chỉ sinh hoạt xã hội nhằm đáp ứng yêu cầu của một số phân khoa đại học, vừa gíup BCH/CĐ có đủ nhân lực thực hiện những kế hoạch hữu ích cho cộng đồng.

Ngoài ra cũng xin qúy vị và qúy anh chị em giới thiệu BCH/CĐ đến nơi qúy vị đang làm việc có chương trình tài trợ (Funding) cho các tô chức vô vụ lợi (non-profit) của các công ty lớn như Boing, Ninke, Intel, Starbucks, v.v…

Một lần nữa, vì tinh thần dân tộc Việt Nam, vì lý tưởng và mục đích tốt đẹp để xây dựng Cộng Đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của tất cả những người Việt tị nạn Cộng Sản tại tiểu bang Oregon, chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả quý đồng hương mọi ngành mọi giới hãy đến và giúp đỡ BCH/CĐ chúng tôi có đủ điều kiện hoàn thành trách nhiệm mà đồng hương giao phó.

Trân trọng cám ơn và kính chào đoàn kết,

Oregon, ngày 6 tháng 1 năm 2015

Thay mặt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt5 Nam Oregon

Cổ Vương Ngọc Lan

Chủ Tịch

1 thought on “Tâm Thư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *