Oregon: Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 lần thứ 41

Cộng Đồng Việt Nam Oregon tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 lần thứ 41 vào ngày thứ bảy, 30 tháng 4 năm 2016 tại trường Parkrose Height School.

(Trích lời phát biểu của cô chủ tích CĐVN-OR Cổ Vương Ngọc Lan )

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm là dịp để con dân nước Việt tưởng nhớ và
bày tỏ tấm lòng biết ơn tới các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân anh dũng chống giặc ngoại xâm gìn giữ quê hương. Mong rằng hàng năm chúng ta tiếp tục duy trì truyền thống tốt đẹp này không chỉ là dịp để chúng ta biểu lộ đạo nghĩa cao quý “uống nước nhớ nguồn” mà còn cho người bản xứ thấy được tinh thần dân tộc của người Việt chúng ta bất diệt dù phải sống xa quê hương.
.
Kính thưa quý vị,
Tưởng nhớ và biết ơn các vị Vua Hùng, chúng ta càng hận ngày 30/4/1975 bấy nhiêu.

CT/CĐ Cổ Vương Ngọc Lan

Ngày 30/4/1975 là cái ngày tan thương của dân tộc, là cái ngày CSVN gieo rắc nổi kinh hoàng cho dân chúng miền Nam.
Tháng 4 lại về trong nỗi buồn của những người Việt ly hương, và ngay cả những người còn ở lại sống trong bầu khí của “thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa” hơn 40 năm nay.
.
Thưa quý vị,
41 năm trước, người miền Nam tháo chạy, bỏ quê hương ra đi khi CS miền Bắc tràn vào thì 41 năm sau, toàn dân Việt Nam vẫn đang tháo chạy khỏi đất nước với nhiều lý do khác nhau.
Vì sao như thế?
Bởi vì CSVN hơn 40 năm qua đã và đang tiếp tục hủy hoại đất nước. Chúng cướp bóc tài sản của người dân, chúng ăn cắp tài nguyên quốc gia, chúng đảo lộn ngôn ngữ, văn hóa, đạo đức vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt. Đối với giới trẻ là tương lai của tổ quốc thì chúng ra sức đầu độc, tẩy não, ru ngủ để họ sống trong thác loạn, hưởng thụ, băng hoại lý trí và đạo đức. Tội ác của CSVN không thể kể xiết. CSVN cai trị người dân bằng bạo lực và ngu dân, làm cho đất nước càng ngày càng nghèo đói và lạc hậu, thua cả Campuchia và Lào. Ngay cả quyền căn bản của con người, là quyền làm người và quyền làm chủ đất nước cũng bị CSVN bóp chết và tước đoạt.
Thưa quý vị,
Chúng ta may mắn hơn gần trăm triệu đồng bào trong nước. Chúng ta đang được sống trong một đất nước giàu có, một xã hội văn minh nhất trên hoàn vũ. Và nơi đây, nơi tiểu bang Oregon này, có vài chục ngàn người Việt sinh sống, ví như một quốc gia nhỏ bé riêng của người Việt. Vì nơi đây chúng ta có tổ chức cộng đồng, có nhiều đoàn thể, tổ chức, hội đoàn, có nhiều cơ sở văn hóa, tôn giáo, có báo chí, có các trường dạy Việt ngữ, có nhiều cơ sở thương mại người Việt v.v..
Bởi vậy, chúng tôi thiết tha kêu gọi cộng đồng người Việt quốc gia, tiếp tục gìn giữ tình đoàn kết, tình thương yêu đùm bộc lẫn nhau, để kiến dựng cộng đồng Việt Nam Oregon, ngày càng phát triển vững mạnh.
Đặc biệt, chúng tôi kêu gọi giới trẻ, các sinh viên học sinh tích cực tham gia sinh hoạt cộng đồng. Vì cộng đồng rất cần sự tiếp tay, giúp đỡ của các bạn, để tiếp nối cha anh, gìn giữ truyền thống văn hóa, ngôn ngữ, đạo đức tốt đẹp của dân tộc Việt. Vì đó là di sản quý báo của cha ông để lại mà chúng ta, những người trẻ, có bổn phận và trách nhiệm gìn giữ và tiếp tục phát huy. Đồng thời cộng đồng cần những phương tiện tân tiến, những kỹ thuật, những tài năng, kiến thức, mà các bạn đã dày công học hỏi và có được nơi xứ người. Xin các bạn hãy mang ra giúp cộng đồng. Chúng tôi rất mong các bạn đến với cộng đồng, để cùng chúng tôi ra sức bảo vệ cộng đồng, bảo vệ ngọn cờ vàng chính nghĩa, và tiếp tay đấu tranh giải thể Đảng CSVN, để cho hàng chục triệu người trong nước, có được quyền làm người, và đời sống thật sự có Tự Do và Dân Chủ.
Hôm nay ngày 30/4/2016, chúng ta trang trọng làm lễ tưởng nhớ và tri ơn công đức các vị Vua Hùng. Đồng thời tiếp tục lên án tội ác của CSVN và nhà cầm quyền VN hiện tại đối với dân tộc VN.
Đó là ý nghĩa của hai sự kiện trọng đại hôm nay.
.
Trân trọng cám ơn Ban tổ chức và toàn thể quý vị.

More photo >

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *